logo-mobi

logo-sport

Tay đua Nguyễn Thị Thật làm rạng danh làng xe đạp Việt Nam

Ngày 09/09/2019 22:23

(CAO) Cua-rơ nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật vừa giành HCV tại giải Pháp GP, trở thành VĐV xe đạp đầu tiên trong lịch sử nước nhà khoác áo CLB nước ngoài thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp.

Tay đua Nguyễn Thị Thật đã làm rạng danh cho làng xe đạp Việt Nam khi giành HCV giải xe đạp GP de Fourmies vừa kết thúc tại Pháp vào rạng sáng 9-9.

 

Giải GP de Fourmies của Pháp nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới đẳng cấp 1.2. Giải thi đấu duy nhất 1 chặng dài 118km với sự tham dự của rất nhiều CLB xe đạp nữ mạnh châu Âu cũng như các châu lục khác.

Cua-rơ Nguyễn Thị Thật nhận giải HCV chiều 9-9-2019

Ngoài ra, Nguyễn Thị Thật cũng trở thành VĐV xe đạp đầu tiên trong nước khoác áo CLB nước ngoài thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp. Nguyễn Thị Thật lựa chọn châu Âu làm điểm đến sau khi ký hợp đồng với Lotto Soudal Ladies, đội đua của Bỉ.

Nguyễn Thị Thật (phải) trên đường đua

Trước đó, sau thất bại ở ASIAD, Nguyễn Thị Thật sang Thụy Sĩ để tiếp tục tập huấn và thi đấu tại giải vô địch thế giới. Nguyễn Thị Thật là cua-rơ duy nhất của Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á tranh tài ở giải này. Châu Á có các đại diện Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.

Bình luận bài viết

Địa chỉ liên hệ

Công ty CP Truyền thông giải trí HBT Hà Nội

Số nhà 14C, Phố Thọ Lão, Lò Đúc, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Trích nguồn từ tapchithethao.vn

SĐT: 043 9714706

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Phương Thảo​

Email: khaidecor@gmail.com - Website: http://mthethaotv.vn

Giấy phép số 552/GP-TTĐT do sở Thông Tin và Truyền Thông cấp 14/02/2017​